For more information about installing the Google Tag Manager snippet, visit our Quick Start Guide .

บทความ

การเลือกสถานที่ทำงานเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งรายได้แล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพจิตและความสุขในชีวิตประจำวันของเราด้วย

AI ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในหลายด้าน หนึ่งในนั้นคือกระบวนการคัดเลือกบุคลากร บริษัทต่างๆเริ่มนำระบบ ATS มาใช้ในการคัดกรองเรซูเม่เบื้องต้น

สัมภาษณ์งาน ถือเป็นด่านสำคัญของใครหลายๆคในการคว้าโอกาสเข้าสู่เส้นทางอาชีพที่ใฝ่ฝัน แต่บ่อยครั้งที่ความตื่นเต้นและความกังวลแอบมาเป็น "ความประหม่า"

บทความนี้เกี่ยวกับการเขียนเรซูเม่ที่โดดเด่น การใช้คำที่มีพลังและมีผลต่อ HR มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อที่จะเติมเต็มโอกาสในการได้งาน

เป็นอาการที่แสดงถึงความเบื่อหน่ายในการเริ่มต้นสัปดาห์หรือการย้ายจากวันหยุดกลับมาทำงาน โดยอาการเบื่อวันจันทร์อาจมีลักษณะดังนี้

เช็ค 5 คำถามยอดฮิตที่ต้องเจอตอนสัมภาษณ์งาน สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะต้องเจอคำถามอะไรบ้าง ดูตามนี้ได้เลย

การสร้างอนาคตใหม่หลังจากที่จบการศึกษาเป็นขั้นตอนที่ซับซ้อนและท้าทายสำหรับเด็กจบใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันที่สูง

การหมดไฟในการทำงาน (Burn Out) เป็นสิ่งที่หลายคนเผชิญหน้าในชีวิตประจำวัน มันอาจเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด หรือความเหนื่อยจากการทำงาน

การเรียกเงินเดือนที่เหมาะสมควรอ้างอิงจากอัตราเงินเดือนเฉลี่ยตามราคาตลาด โดยผู้ประกอบการมักจะอ้างอิงเงินเดือนจากเกณฑ์ต่อไปนี้

การเขียนเรซูเม่นั้น ไม่ใช่เพียงเฉพาะเขียนประวัติส่วนตัวเพื่อยื่นสมัครงานเฉยๆ แต่จำเป็นต้องดึงจุดเด่นของตัวเราให้เข้ากับตำแหน่งที่ต้องการสมัครอีกด้วย

at GPT ได้กลายเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการช่วยในการเตรียมสำหรับการสัมภาษณ์งานได้

เทคนิค PAR (Problem-Action-Result) เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถตอบคำถามในการสัมภาษณ์งานได้อย่างมั่นใจและเป็นระเบียบมากขึ้น

โอกาสที่สำคัญในการโชว์ความสามารถและบุคลิกภาพของเราให้ HR ได้เห็น ด้วยเคล็ดลับด้านการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานแบบรอบเดียวผ่านต่อไปนี้

เข้าสู่การเริ่มต้นชีวิตใหม่ในโลกของการทำงาน แต่ก่อนที่เราจะเริ่มทำงานนั้น เราต้องพบกับคำถามที่ท้าทายเช่นนี้ก่อนว่า "จะเรียกเงินเดือนอย่างไรดี?

การทำงานในบริษัทต่างชาตินั้นเป็นเรื่องที่มีความท้าทายและต้องการการพัฒนาทักษะที่หลากหลายเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี 5 ทักษะเหล่านี้

การหางานในยุคปัจจุบันไม่เพียงแค่เรื่องของการไปส่งเรซูเม่หรือนัดเจอผู้บริหารอีกต่อไป วันนี้เราขอแนะนำ "3 เว็บไซต์ หางาน Freelance" ที่ได้รับความนิยม

การเตรียมตัวสำหรับสัมภาษณ์งานไม่ได้เพียงแค่เป็นกระบวนการที่เราต้องทำเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งงานใหม่ แต่ยังเป็นโอกาสที่สำคัญในการโชว์ความสามารถและบุคลิกภาพของเราให้ HR ได้เห็น ด้วยเคล็ดลับด้านการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานแบบรอบเดียวผ่านต่อไปนี้

เรซูเม่คือการนำเสนอตัวตนผ่านกระดาษ ดังนั้นเรซูเม่ที่ดีจะต้องทำให้คนอ่าน “เห็นภาพ” มากที่สุด และเรซูเม่ที่สามารถทำใหคนอ่านเห็นภาพมากที่สุดก็คือเรซูเม่ที่ดีนั่นเองค่ะ

คุณเชื่อมั้ยว่าปัญหาด้านบนทุกข้อที่กล่าวมาสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ เพียงแค่....

งานขายเป็นอีกหนึ่งงานที่มีรายได้ดีและคนอยากเข้าไปทำงาน แต่เราจะมีวิธีการเขียนเรซูเม่เพื่อสมัครงานขายอย่างไร ไปดูกัน!

ใครมีปัญหานี้บ้างงงงง อย่าเพิ่งเครียดกันนะคะ

วิธีการเขียนเรซูเม่เพื่อสมัครงานแอร์ Cabin Crew

RESUME คือประวัติย่อของเรา แล้วมันมีส่วนประกอบอะไรบ้างไปดูกันนน

ข้อดีของนักศึกษาจบใหม่ที่แม้คนทำงานยังต้องกลัว

เรียบจบแล้วก็ถึงวัยทำงานแล้ว เริ่มต้นอย่างไรดี

อย่าอิจฉาเพื่อนที่ได้โบนัสมากกว่าเราเลย

สิ้นเดือนแล้วไม่ต้องกินมาม่าแน่นะ

คุณเคยเจอมั้ยล่ะ? เรามีวิธีรับมือให้คุณ

แล้วคุณเคยได้คำตอบจากคำถามเหล่านั้นบ้างรึเปล่า

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้